Dấu hiệu thất bại sau chuyển phôi

Có rất nguyên nhân chuyển phôi không thành công, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chúng trong vài tuần sau khi thực hiện. Cùng tìm hiểu về dấu hiệu thất bại sau chuyển phôi dưới đây, để có cách xử trí phù hợp nhất.

Dấu hiệu thất bại sau chuyển phôi là gì

Đối với chị em phụ nữ sau khi chuyển phôi thành công sẽ nhận thấy dấu hiệu khác biệt trong cơ thể của mình như:

  • Tăng độ nhạy cảm ở bầu vú;
  • Gia tăng tiết dịch âm đạo;
  • Buồn nôn;
  • Mệt mỏi
  • Hoa mắt, chóng mặt;
  • Nhạy cảm với mùi…

Ngược lại khi bạn chuyển phôi không thành công bạn sẽ không nhận thấy bất cứ sự thay đổi của cơ thể.

Bạn sẽ nhận biết được dấu hiệu này chính xác nhất sau vài tuần chuyển phôi.

Nguyên nhân chuyển phôi không thành công

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bắt nguồn từ thể trạng phụ nữ, chất lượng tinh trùng, chất lượng trứng, do tự nhiên, cụ thể:

Phôi không cấy ghép

Sau khi chuyển phôi vào tử cung của phụ nữ, nếu nó bám vào thành tử cung và tiến hành cấy ghép sẽ không thể phát triển và bị đào thải ra bên ngoài khi đến kỳ kinh nguyệt.

Một số chị em có dấu hiệu bị quá kích buồng trứng và phát triển nội mạc tử cung không đầy đủ.

Điều này sẽ dẫn đến quá trình chuyển phôi không được thực hiện thành công.

Bạn đang xem bài viết dấu hiệu thất bại sau chuyển phôi của kiemtrayte.com

Phôi không khỏe mạnh

Phôi không phát triển khỏe mạnh do tinh trùng, trứng hoặc cả hai đều có thể dẫn đến kết quả thất bại khi thực hiện chuyển phôi.

Trứng không chất lượng

Chất lượng của trứng kém sẽ dẫn đến phôi không thể hình thàn được. Mặt khác, một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến thất bại khi thụ tinh nhân tạo như: lão hóa buồng trứng, trứng không rụng…

Cơ thể tự miễn dịch

Một yếu tố khác gây thất bại khi thụ tinh nhân tạo là tình trạng tự miễn dịch. Điều này đồng nghĩa với việc nó không cho phép phôi phát triển dù đã thực hiện cấy ghép thành công.

Như vậy, với 5 nguyên nhân cấy ghép phôi không thành công trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng này và gia tăng tỷ lệ mang thai trong lần cấy ghép kế tiếp.

Sau khi chuyển phôi thất bại bạn nên làm gì?

Trong trường hợp bệnh nhân bị thất bại trong quá trình chuyển phôi bạn cần nói chuyện với bác sĩ, để tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phụ kịp thời nhất.

Tham gia vào các cuộc trò chuyện, thảo luận với những người khác. Quá trình kết nối với những cặp vợ chồng khác rơi vào hoàn cảnh như mình sẽ giúp tâm trạng bạn tốt hơn.

Tham gia các hoạt động dã ngoại, du lịch cùng người thân, bạn bè của mình. Điều này sẽ giúp bạn giải thoát khỏi tình trạng khó chịu, tiêu cực trong giai đoạn này.

Không nên tự đổ lỗi cho bản thân dù vì bất cứ nguyên nhân gì. Đồng thời, bạn nên cùng chồng lên kế hoạch thực hiện thụ tinh lần nữa, xin con nuôi hay nhờ mang thai hộ.

Xem thêm: Sau khi chuyển phôi nên ăn gì

Hy vọng với thông tin chi tiết về các dấu hiệu thất bại sau chuyển phôi trên đây, sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và có biện pháp xử trí tốt nhất.

[addtoany]
Bình luận của bạn