Thực hư đàn ông không có lông nách thường vô sinh

Đàn ông không có lông nách

Theo quan niệm dân gian, đàn ông không có lông nách dễ vô sinh khiến không ít đấng mày râu hoang mang. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Đàn ông không có lông nách có bất thường không?

Mọc lông nách là hiện tượng tự nhiên xuất hiện ở độ tuổi dậy thì. Khi đó nam giới sẽ có những thay đổi nhất định về sinh lý từ giọng nói, hình thể, lông mu, râu mọc nhiều hơn. Nhưng ở một số nam giới hoàn toàn nhẵn nhụi hay rất ít.

Ở mỗi người đàn ông khác nhau sẽ có sự phân bố lông trong cơ thể là khác nhau. Chẳng hạn như nam giới ở Châu Âu thì sẽ có nhiều lông tóc hơn là nam giới ở Châu Á và Châu phi.

Ngoài ra, di truyền cũng là tác nhân ảnh hưởng tới sự phân bố lông trên cơ thể nam giới.

Nếu bạn sinh ra trong gia đình có bố, mẹ có lông, tóc rậm rạp thì khả năng bạn sinh ra sẽ xuất hiện nhiều hơn. Ngược lại, có những người từ khi được sinh ra đều hoàn toàn nhẵn nhụi, thậm chí là chỗ ít, chỗ nhiều.

Mặt khác, nếu nam giới ít lông nách nhưng cơ quan sinh dục như tinh hoàn, dương vật có kích thước bình thường. Tinh hoàn có khả năng sinh tinh, các chức năng xuất tinh và cương dương bình thường. Lúc này bạn hoàn toàn có thể an tâm về chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của mình.

Ngoài ra, việc lông mọc ít ở nách cũng có thể là do rối loạn nhiễm sắc thể giới tính gây ra hội chứng Klinefelter bên cạnh các vấn đề với lông thì người mắc hội chứng này còn có các biểu hiện khác như, trầm cảm, IQ thấp, kèm theo ít lông mu và đái tháo đường…..

Như vậy, có thể thấy tuyến lông trên cơ thể sẽ do các yếu tố di truyền. Và việc đàn ông không hoặc có ít lông ở nách là việc điều bình thường và nó không chứng minh được khả năng sinh sản của nam giới.

Đàn ông có nên cạo lông nách hay không?

Thông thường khi nhắc đến việc dọn dẹp vùng nách, mọi người đều mặc định nó là việc làm thường xuyên của nam giới. Nhưng có khoảng 50% nam giới cũng duy trì thói quen này thường xuyên.

Suy nghĩ ở hầu hết nam giới là đàn ông có vi-o-long sẽ nam tính và mạnh mẽ hơn. Nhưng phụ nữ không nghĩ như vậy, bởi nếu bạn là người thích mặc áo ba lỗ, hoạt động thể dục thể thao thường xuyên sẽ khiến cơ thể dễ đổ mồ hôi và khu vực nách cũng không ngoại lệ.

Vùng dưới cánh tay cũng có tuyến mồ hôi và việc để lông nách quá dài, rậm rạp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra mùi hôi khó chịu. Vì thế việc cạo lông nách sẽ giúp bạn trông sạch sẽ và kiểm soát mùi hôi hiệu quả.

Trong trường hợp bạn không muốn loại bỏ vùng lông này thì bạn nên tỉa bớt và giữ lại một ít. Điều này sẽ đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều.

Có thể thấy đàn ông không có lông nách không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của nam giới. Vì thế, nếu bạn không có hay ít lông thì bạn không nên mặc cảm, tự ti vào bản thân của mình.

 

[addtoany]
Bình luận của bạn