Thế nào là dài bao quy đầu?

Thế nào là dài bao quy đầu?

Bao quy đầu và những vấn đề xung quanh bộ phận này luôn là chủ đề thu hút sự tò mò rất lớn của nam giới. Trong đó, ngoài những tranh cãi về sự “cần thiết” thì hình thái của bao quy đầu cũng là vấn đề mà nhiều anh em phái mạnh quan tâm. Vậy thế nào là dài bao quy đầu? Anh em hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Cùng với hẹp, bán hẹp thì dài bao quy đầu cũng là tình trạng mà nhiều nam giới gặp phải. Nhưng thực thế, không phải anh em nào cũng biết dài bao quy đầu là gì hay có mấy loại dài bao quy đầu.

Thế nào là dài bao quy đầu?

Dài bao quy đầu được hiểu là tình trạng “đầu rùa” được bao bọc một cách quá kỹ lưỡng, không thể “lộ diện” ra bên ngoài. Cụ thể, lớp da nhăn nheo của bao quy đầu lại có độ dài quá mức cần thiết, bao trùm lấy toàn bộ bao quy đầu, thậm chí là hết cả phần lỗ tiểu.

Những loại dài bao quy đầu

Thực tế, căn cứ vào những biểu hiện cụ thể mà dài bao quy đầu được chia thành 2 loại khác nhau, bao gồm dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật.

  • Dài bao quy đầu giả: Hiểu đơn giản là tình trạng quy đầu bị bao trùm chỉ xuất hiện ở trạng thái bình thường, khi dương vật không cương. Còn khi dương vật cương cứng, bao quy đầu vẫn tụt xuống được để cho quy đầu phía trong được “lộ mặt”.
  • Dài bao quy đầu thật: Khi bị dài bao quy đầu thật, phần da quy đầu bó chặt hơn, khiến cho “cậu nhỏ” không thể “mở mắt” được mà phải dùng tay kéo xuống. Tuy nhiên, điều này thường mang lại cho nam giới cảm giác đau đớn, căng tức ở vị trí tiếp giáp giữa quy đầu và phần thân dương vật.

Những ảnh hưởng của dài bao quy đầu

Bất cứ nam giới nào cũng có thể gặp phải tình trạng dài bao quy đầu. Điều này có thể bắt nguồn từ yếu tố bẩm sinh hay do cơ địa từng. Và với những trường hợp dài bao quy đầu giả, sự ảnh hưởng thường sẽ ít hơn so với các anh em bị dài bao quy đầu thật.

Nhìn chung, dài bao quy đầu thường gây ra những ảnh hưởng sau:

  • Viêm nhiễm quy đầu: Đây chắc chắn là ảnh hưởng dễ thấy nhất. Bởi với sự bao trùm quá mức, phía bên trong bao quy đầu sẽ là nơi tích tụ nước tiểu và các chất bựa sinh dục, là điều kiện thích hợp để các tác nhân gây viêm nhễm như nấm, vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
  • Lây nhiễm sang bạn tình: Thực tế cho thấy, nhiều nam giới có bao quy đầu dài bị viêm nhiễm nhưng không hay biết mà vẫn tiếp tục quan hệ, khiến các tác nhân gây bệnh lây sang bạn tình. Bên cạnh đó, những đối tượng này còn có nguy cơ mắc các bệnh lý lây qua đường tình dục cao hơn.
  • Biến chứng nguy hiểm: Nếu nam giới chủ quan không sớm điều trị thì những tác nhân gây viêm bao quy đầu có thể di chuyển, lây lan sang các cơ quan khác như niệu đạo, ống dẫn tinh, mào tinh… gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe sinh sản.
  • Ảnh hưởng chất lượng chuyện chăn gối: Giảm dịch tiết dương vât, giảm ma sát khi xâm nhập hay căng tức quy đầu…là những tình trạng thường gặp với nam giới có bao quy đầu dài khiến cho chất lượng “cuộc yêu” bị suy giảm đáng kể.

Có thể thấy rằng, tuy chỉ là một lớp da nhăn nheo với nhiệm vụ không mấy quan trọng nhưng nếu có các cấu tạo bất thường như dài bao quy đầu, cuộc sống của anh em sẽ bị ảnh hưởng không ít.

Khi đó, điều cần thiết là nên sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám bởi các bác sĩ. Thông thường, anh em sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu để tránh khỏi những ảnh hưởng khó chịu đang đeo bám dai dẳng.

Trên đây là một số thông tin xin được cung cấp để giúp giải đáp câu hỏi thế nào là dài bao quy đầu của nhiều anh em. Trường hợp còn gì chưa rõ, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với bác sĩ để nhận thêm được nhiều sự hỗ trợ hơn.

[addtoany]
Bình luận của bạn