Dấu hiệu phá thai thành công?

Dấu hiệu phá thai thành công?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, nếu phá thai bằng thuốc được thực hiện đúng quy trình, thì sẽ có những dấu hiệu phá thai thành công như sau:

Ra máu cục sau khi dùng thuốc phá thai 

Nếu sau khi phá thai bằng thuốc, chị em thấy ra cục máu đông giống như máu kinh hàng tháng. Có nghĩa là thai nhi và các nhau thai đã được tống ra ngoài. Ban đầu máu sẽ vón cục và ra nhiều, những ngày sau sẽ loãng hơn và lượng máu cũng giảm dần.

Đau bụng dưới là dấu hiệu phá thai thành công 

Một trong những dấu hiệu phá thai thành công chính là đau vùng bụng dưới. Nguyên nhân là do tử cung to bóp để đẩy thai và các chất dịch ra ngoài. Do đó, khi có triệu chứng này chị em không nên lo lắng. Trường hợp đau quá, bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để sử dụng thuốc giảm đau.

Phá thai thành công bị sốt, ớn lạnh 

Triệu chứng sốt nhẹ, cơ thể ớn lạnh là dấu hiệu phá thai thành công ở thai phụ. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể với thuốc khi bị mất máu. Tuy nhiên, chúng chỉ xuất hiện vài ngày sau đó chị em sẽ thấy bình thường.

Buồn nôn, tiêu chảy là dấu hiệu phá thai thành công

Ngoài ra, một số chị em có thể bị buồn nôn và tiêu chảy, nhưng không phải ai cũng gặp triệu chứng này. Điều này cho thấy thuốc đang có tác dụng hiệu quả. Chính vì vậy, chị em không cần quá lo lắng.

Sử dụng que thử thai để kiểm tra

Để chắn chắn phá thai đã thành công hay chưa. Sau khi “cô bé” đã không còn máu, chị em hãy dùng que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả là 1 vạch, tức là thời điểm hiện tại bạn không mang thai.

Tuy nhiên, nếu trường hợp que vẫn 2 vạch đậm hoặc lên 3 vạch, chị em nên kiểm tra mình đã sử dụng que đúng cách hay chưa. Tốt nhất, nên thử thêm nhiều lần để có kết quả chính xác hơn.

Tiến hành siêu âm và làm các xét nghiệm

Việc siêu âm và làm các xét nghiệm rất cần thiết nhằm xác định ca phá thai bằng thuốc có thành công hay không. Sau khi có kết quả bác sỹ sẽ cho chị em biết về tình trạng hiện tại. Có còn sót nhau, sót thai hay có vấn đề nguy hiểm khác hay không…

Bên cạnh đó, chị em có thể làm các xét nghiệm máu, nước tiểu. Trường hợp nồng độc hCG dương tính thì chắc chắn chị em đã phá thai bằng thuốc thành công.

Dấu hiệu hút thai không thành công

Mặc dù được đánh giá có độ chính xác cao, nhưng vẫn có xảy ra sai xót và hiệu quả không như ý. Do đó, việc nhận biết dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công rất cần thiết, giúp chị em có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo đó, chị em nên lưu ý một số dấu hiệu sau:

+ Nếu trường hợp uống thuốc phá thai nhưng thai phụ không cảm thấy đau bụng, có nghĩa là thuốc không có tác dụng và thai nhi chưa được tống ra ngoài.

+ Uống thuốc phá thai không ra máu cục, do tử cung không có sự co bóp. Vì vậy, máu cục không được đẩy ra ngoài tử cung.

+ Máu kinh ra nhiều và kéo dài hơn 10 ngày, có thể chị em đã bị băng huyết.

+ Đau vùng bụng dưới dữ dội.

+ Nếu bị sót nhau, sót thai âm đạo sẽ ra nhiều dịch có màu nâu, xanh…

+ Khí hư ra nhiều bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu.

+ Thử kết quẻ que thử thai vẫn 2 vạch.

Khi có những triệu chứng trên, chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Xem thêm: Hút điều hòa kinh nguyệt

Nếu phá thai bằng thuốc không thành công, sót thai thì cần phải can thiệp xử lý ngoai khoa để lấy thi. Trường hợp không xử lý kịp thời có thể gây ra tình trạng thai chết lưu trong tử cung, sót thai gây nhiễm khuẩn phần phụ, viêm tắc vòi trứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí có thể gây tử vong.

Trên là những lưu ý khi phá thai bằng thuốc, để đảm bảo hiệu quả, an toàn và chi phí phù hợp, chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, được cấp phép hoạt động, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao.

[addtoany]
Bình luận của bạn