Cách chữa nấc hiệu quả cho người lớn và trẻ em

Nấc cụt khiến chúng ta rất khó chịu và mệt mỏi, khó chịu nhưng cũng khiến bạn bối rối khi chúng ta ở một sự kiện lịch sự hoặc nơi đông người.

Dưới đây là một số trục trặc hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Cách 1:    Áp dụng hai khối băng ở hai bên cổ họng. Chỉ hơn một phút, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả, co giật biến mất.
Cách 2:  Uống từng ngụm nhỏ liên tục, nấc sẽ giảm dần và biến mất.
Chú ý:
Nếu bạn muốn chữa nấc cụt cho người khác, bạn có thể thực hiện một động tác giật mình (chẳng hạn như sợ hãi đột ngột hoặc đột ngột, có vẻ như đập vỡ vai, hoặc làm vỡ túi giấy thổi vào tai, nghi ngờ tạo ra một cuộc cãi vã hoặc cãi vã nhỏ làm cho nạn nhân vì họ tập trung vào chiến đấu trên mạng nhưng tất cả đều bị trục trặc.
– Mở miệng và hít một hơi thật sâu, làm đầy ngực bằng không khí, nhưng giữ không khí mà không thở ra trong vòng 10 – 15 giây. Lặp lại rất nhiều lần, bạn sẽ hết nấc.
– Nhẹ nhàng bóp hai ngón tay vào động mạch hai bên cổ, tăng dần áp lực cho đến khi có cảm giác khó chịu (trẻ sẽ đẩy ra xa) để giảm áp lực. Làm khoảng 5-6 lần là hết.
– Lấy bột tiêu lên mũi, ngửi, bạn sẽ hắt hơi và nấc cụt.
– Đưa lưỡi ra hết cỡ và giữ nó trong 5 giây. Lặp lại 5 – 6 lần. Nấc cụt sẽ kết thúc.
– Che tai (tốt nhất là bằng hai ngón trỏ) trong khoảng 3 phút, sau đó uống vài ngụm nước lạnh, bạn sẽ hết nấc.
– Với trẻ em, bạn nên áp dụng cách thức nhẹ nhàng của người Bỉ như nhấm nháp nước, cù lét hoặc kể chuyện hài hước cho trẻ cười, cho một thìa đường và nuốt
Để ngăn ngừa nấc cụt, bạn không nên ăn quá nhanh hoặc quá no. Nếu bạn dễ bị nấc, đừng ăn quá nhiều gia vị cay nóng, đồ uống có cồn và chất kích thích.
Nếu nấc cụt xảy ra thường xuyên hoặc kéo dài, bạn nên đi khám bác sĩ, vì nấc đôi khi là dấu hiệu của tình trạng y tế gây kích thích cơ hoành, như bệnh màng phổi, viêm phổi, viêm gan và rối loạn. dạ dày – thực quản
[addtoany]
Bình luận của bạn