Bài tập kegel cho nam có tác dụng gì?

Bài tập kegel giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý, chống xuất tinh sớm và thăng hoa hơn. Không tốn nhiều thời gian và bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi. Bạn đang nghi ngờ bài tập này có lợi ích thực sự không? Hãy cùng theo dõi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Bài tập Kegel là gì?

Bài tập kegel lần đầu tiên được chia sẻ bởi bác sĩ Arnold Henry – một bác sĩ sản khoa ở Mỹ. Đây là bài tập tác động trực tiếp đến nhóm cơ mu cụt, làm cơ sàn chậu khỏe hơn nhờ đó nam giới được cải thiện bệnh yếu sinh lý hiệu quả. Bài tập kegel có tác dụng với cả và nữ, song bài viết, chúng ta chỉ nói đến bài tập kegel cho nam.

Bài tập kegel có thực sự tốt cho sinh lý nam giới không?

Để biết bài tập kegel có tốt cho nam giới hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bài tập này.

Bài tập kegel tác động lên vùng chậu làm khỏe cơ sàn chậu. Vậy vùng chậu là vùng gì? Vùng chậu chính là phần hông của chúng ta, cơ sàn chậu nằm ở vùng thắt lưng. Đây là cơ quan trọng cho hoạt động của bàng quang, đại tràng. Vì vậy nó cũng tác động đến khả năng sinh lý của nam giới.

Các bệnh lý ở bàng quang, phẫu thuật ngoại khoa tuyến tiền liệt làm cơ sàn chậu yếu đi. Các bài tập kegel có tác dụng rất tốt làm cơ sàn chậu và mang đến nhiều ích lợi hấp dẫn khác như:

 • Chống xuất tinh sớm
 • Kéo dài thời gian giao hợp
 • Kiểm soát cương cứng tốt hơn
 • Thể lực sung mãn, dẻo dai hơn
 • Tăng cường khoái cảm
 • Xuất tinh nhiều hơn
 • Kiểm soát đường tiểu tốt hơn

Cách tập bài kegel cho nam

Trước khi tiến hành tập kegel, bạn cần xác định phần cơ sàn chậu bằng 2 cách như sau:

 • Ngưng tiểu giữa chừng: chủ động dừng lại đột ngột khi đang đi tiểu
 • Nhịn đánh hơi

Khi thực hiện 2 động tác trên, bạn sẽ thấy một cơ vùng chậu co thắt lại, đó chính là cơ sàn chậu. Bạn có thể tập kegel ở bất kỳ tư thế nào. Tuy nhiên khi mới bắt đầu, nằm xuống sẽ khiến bạn thấy tập luyện dễ dàng hơn. Cách tập kegel cho nam như sau:

Bước 1: Khởi động

Siết chặt cơ sàn chậu trong 3 giây. Đây là bước khởi động, làm ấm để cơ thể quen dần. Sau đó thả ra, rồi lại siết lại.

Lặp lại động tác này vài lần. Nghỉ khoảng 10 giây trước khi sang bước 2.

>>> Xem thêm đau dương vật sau khi quan hệ là bệnh gì?

Bước 2: Tăng tốc

Lần này bạn siết cơ sàn chậu trong 1 giây rồi thả ra ngày. Sau đó lại siết lại luôn. Việc này đòi hỏi bạn phải tập trung cao. Làm sao để chỉ co cơ sàn chậu mà không co cơ vùng bụng hay đùi.

Thực hiện bước 2 liên tiếp 10 lần rồi chuyển sang bước 3.

Bước 3: Củng cố

Siết chặt cơ sàn chậu trong 6 giây liên tục, thả lỏng khoảng 4 giây và tiếp tục siết lại. Nên thực hiện lặp khoảng 4 lần

Trên đây là cách tập cơ sàn chậu theo 3 bước. Bạn cũng có thể tập theo cách đơn giản hơn là co cơ trong 3 giây, thả lỏng 3 giây và lặp lại 10 lần.

Tốt nhất là bạn nên tập bài tập này khoảng 3-4 lần một ngày và cần kiên trì. Bạn cũng chú ý không nhịn thở khi tập. Đừng lo lắng nếu cậu nhỏ bỗng “trỗi dậy” trong lúc tập. Điều này là rất bình thường, bạn có thể tập ở những chỗ riêng tư để đỡ ngại ngùng.

Thời điểm thực hiện bài tập kegel

Không có thời điểm nào tốt nhất để tập kegel, hãy tập bất cứ khi nào thuận lợi. Để tạo thành thói quen, bạn có thể định ra một vài khung giờ nhất định để tập kegel như:

 • Kết hợp tập khi đang đánh răng để tiết kiệm thời gian
 • Tập sau khi đi tiểu
 • Khi hắt hơi hay ho sẽ gây một áp lực lên vùng bụng. Ngay lúc đó bạn có thể tận dụng lực đó để tạp bài kegel luôn.

Nếu bạn thấy quá khó để tập hoặc gặp vấn đề gì, hãy tìm kiếm sự tư vấn của chuyên gia nhé.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về bài tập kegel cho nam giới. Đây là phương pháp tăng cường sức khỏe sinh lý tự nhiên mà lại không hề tốn tiền, vì thế bạn hãy duy trì thực hiện đều đặn để có kết quả tốt nhất.

[addtoany]
Bình luận của bạn